Rate this post

Đêm nhạc thiện nguyệnHòa nhịp yêu thương” do Câu lạc bộ (CLB) Chung sức trẻ (Điện Bàn) tổ chức với thông điệp “ngọn lửa chia sẻ là ngọn lửa lan tỏa” đã để lại ấn tượng khó quên với đông đảo khán giả.

Đêm nhạc "Hòa nhịp yêu thương"

Các thành viên CLB Chung sức trẻ. Ảnh: V.M​

Là hoạt động thường niên của CLB Chung sức trẻ được tổ chức vào mùa hè, đêm nhạc “Hòa nhịp yêu thương” năm nay được tổ chức tại quán cà phê Ngọc Linh, phường Điện Ngọc, Điện Bàn. Mục đích của đêm nhạc là gây quỹ tặng quà cho 70 hộ nghèo và 130 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn 1 xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My. Đêm nhạc thu hút đông đảo khán giả đến xem và ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất. Điều đặc biệt của chương trình là các tiết mục từ nhạc công đến ca sĩ… đều là các bạn trẻ, chủ yếu sinh viên, học sinh trên địa bàn thị xã biểu diễn. Kinh phí thuê địa điểm tổ chức, nghệ sĩ biểu diễn ảo thuật, người dẫn chương trình đều được miễn phí. Lồng ghép trong chương trình, các thành viên CLB còn tổ chức bán bút để gây quỹ.

Đêm nhạc biểu diễn thưởng thức các ca khúc về gia đình, quê hương, tuổi trẻ tình nguyện, tình yêu đôi lứa… được khán giả nồng nhiệt đón nhận. Tham gia hòa nhịp yêu thương từ những mùa đầu tiên khi còn là một học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, đến nay chàng trai Nguyễn Quốc Dũng đã là sinh viên Khoa Thanh nhạc Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng. Quốc Dũng tự tin thể hiện ca khúc “Ngồi hát đỡ buồn” với sự tán thưởng, cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Quốc Dũng chia sẻ, dù đang là mùa thi khá bận rộn với bài vở nhưng khi nhận lời mời từ các anh chị CLB Chung sức trẻ, anh đồng ý tham gia ngay. Bởi đêm nhạc thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn, anh cần phải chung tay góp sức thực hiện. Không riêng gì Quốc Dũng, còn nhiều giọng ca khác cũng tích cực tham gia và để lại ấn tượng trong lòng người xem. Đó là Miên Thùy sâu lắng với ca khúc về mẹ, Trần Phi ngọt ngào gây thương nhớ với ca khúc Vô cùng… Điểm nhấn của đêm nhạc chính là tiết mục ảo thuật đầy hấp dẫn đến từ nghệ sĩ Thanh Trung. Anh mang lại tiếng cười và những tràng vỗ tay tán thưởng với màn ảo thuật đầy hấp dẫn.

Chị Nguyễn Thị Thùy Mơ, một khán giả của chương trình ca nhạc, chia sẻ, chị từng xem nhiều chương trình ca nhạc từ thiện nhưng có lẽ “Hòa nhịp yêu thương” là đêm nhạc để lại nhiều cảm xúc nhất, bởi sự mộc mạc và đầy tình cảm đến từ các giọng ca của các ca sĩ trẻ và sự nhiệt tình của các thành viên câu lạc bộ. Đến với đêm nhạc không chỉ được nghe các tiết mục ca nhạc để giải trí mà đây còn là cách để chị làm từ thiện sẻ chia một phần khó khăn với những mảnh đời kém may mắn. Từ tính thực tế của chương trình nhiều khán giả đã ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất điển hình như các anh chị Võ Thị Ngọc Tú, Lưu Huỳnh Mỹ Uyên, Nguyễn Phú, Nguyễn Thị Bích Hương… Số tiền vé thu được từ đêm nhạc “Hòa nhịp yêu thương” cộng với số tiền CLB vận động trước đó, tổng cộng được gần 30 triệu đồng. Với số tiền thu được, CLB Chung sức trẻ mua sắm 70 phần quà tặng người nghèo, gồm gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bánh kẹo… và 130 suất quà gồm vở, áo quần đồng phục cho trẻ em mẫu giáo tại các điểm trường trong xã Trà Vinh.

Anh Nguyễn Bá Tân – Chủ nhiệm CLB Chung sức trẻ cho biết: “Nối dài những vòng tay, để người với người gần với nhau hơn, để cuộc sống tốt đẹp hơn là những thông điệp mà các thành viên Chung sức trẻ luôn tâm niệm và hướng đến. Đêm nhạc “Hòa nhịp yêu thương” mà CLB Chung sức trẻ tổ chức đã thể hiện giá trị nhân văn, nhân đạo, sự tương thân tương ái, góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp.

VĂN MẾN